vị trí của bạn Home thể thao tin tức

Người phù hợp nhất để thay thế HLV Mai Đức Chung: Đến từ Nhật Bản, âm thầm đóng góp vào kỳ tích dự World Cup

Tại World Cup nữ 2023, FIFA đặt ra quy định các HLV trưởng cần có bằng FIFA Pro, đây là điều kiện mà

Tại World Cup nữ 2023, FIFA đặt ra quy định các HLV trưởng cần có bằng FIFA Pro, đây là điều kiện mà HLV Mai Đức chung còn thiếu. Tại Asian Cup vừa qua, BTC cũng đã linh động với trường hợp của vị HLV lão làng này. Tuy nhiên, rất khó để FIFA có động thái tương tự tại sân chơi lớn nhất dành cho bóng đá nữ. Vì thế, VFF sẽ phải sớm tính đến phương án tìm người đủ điều kiện thay thế HLV Mai Đức Chung.

Nhân vật được lựa chọn nhiều khả năng sẽ là HLV Ijiri Akira. Hiện tại, vị chiến lược gia người Nhật Bản đang là HLV trưởng U19 nữ Việt Nam. Ông là người tâm huyết và đã giúp nhiều nữ cầu thủ trẻ trưởng thành vượt bậc thời gian qua, trong đó đáng chú ý nhất là Tuyết Ngân, Thanh Nhã, Vạn Sự,… những người đóng góp rất nhiều vào thành tích đoạt vé đến World Cup 2023 của ĐTQG.

Người phù hợp nhất để thay thế HLV Mai Đức Chung: Đến từ Nhật Bản, âm thầm đóng góp vào kỳ tích dự World Cup  - Ảnh 1.

HLV Ijiri Akira (phải) rất hiểu các nữ cầu thủ của ĐT Việt Nam (Ảnh: VFF)

Ngay từ năm 2019, HLV Ijiri Akira đã lên kế hoạch đào tạo các nữ cầu thủ trẻ để nhắm đến mục tiêu dự World Cup. Chia sẻ trong một bài phỏng vấn cách đây gần 3 năm, ông nói: “Về kế hoạch tôi có rất nhiều, từ ngắn hạn đến dài hạn và cả trung hạn. Tuy nhiên mục tiêu gần nhất ở các đội mà tôi đang đề ra là chuẩn bị lực lượng thật kỹ, nhằm thực hiện được mục tiêu đến World Cup 2023”. Thực tế, vị chiến lược gia này đã thành công, các học trò trẻ tuổi của ông đã hoàn thành mục tiêu dụ World Cup.

Với sự hiểu biết cũng như ăn ý trong công việc với HLV Mai Đức Chung, ông Ijiri Akira hoàn toàn phù hợp để dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam tại World Cup 2023. Trong khi đó, HLV Mai Đức Chung có thể đóng vai trò là Giám đốc kỹ thuật.

Có hai vị chiến lược gia tâm huyết với bóng đá nữ trên băng ghế chỉ đạo là điều tốt với ĐT nữ Việt Nam.

Người phù hợp nhất để thay thế HLV Mai Đức Chung: Đến từ Nhật Bản, âm thầm đóng góp vào kỳ tích dự World Cup  - Ảnh 2.

Ông Ijiri Akira dẫn dắt U19 Việt Nam tại giải châu Á năm 2019 (Ảnh: VFF)

https://sport5.vn/nguoi-phu-hop-nhat-de-thay-the-hlv-mai-duc-chung-den-tu-nhat-ban-am-tham-dong-gop-vao-ky-tich-du-world-cup-20220215112721354.htm

đá banh hôm naytrực tiếp bóng đá bongda365bóng đá 24hlink xem bóng đátrực tiếp boóng đá

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xo so mien bac,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.somainkinderland.com/519/nguoi-phu-hop-nhat-de-thay-the-hlv-mai-duc-chung-den-tu-nhat-ban-am-tham-dong-gop-vao-ky-tich-du-world-cup/