vị trí của bạn Home tin tuc bong da 24h

Nga gặp trở ngại khi xin đăng cai vòng chung kết EURO 2028 hoặc 2032

Văn phòng Hội đồng FIFA và Ủy ban điều hành UEFA hôm 28/2 đã quyết định đình chỉ tất cả các đội bóng

Văn phòng Hội đồng FIFA và Ủy ban điều hành UEFA hôm 28/2 đã quyết định đình chỉ tất cả các đội bóng của Nga, dù là các đội bóng đại diện quốc gia hay các đội bóng cấp CLB.

Nga gap tro ngai khi xin dang cai vong chung ket EURO 2028 hoac 2032 hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)

Mặc dù bị cấm tham gia các giải thể thao quốc tế vì cuộc xung đột với Ukraine, nhưng Nga vẫn bày tỏ ý định xin đăng cai tổ chức EURO 2028 hoặc 2032 sau khi Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) thông báo sau thời hạn chót vào ngày 23/3 vừa qua.

Phản ứng với tuyên bố của Moskva, UEFA nhấn mạnh: “Văn phòng Hội đồng FIFA và Ủy ban điều hành UEFA hôm 28/2 đã quyết định đình chỉ tất cả các đội bóng của Nga, dù là các đội bóng đại diện quốc gia hay các đội bóng cấp CLB, tham gia vào cả hai giải đấu FIFA và UEFA cho đến khi có thông báo mới. Tuy nhiên, không có lệnh đình chỉ nào đối với Liên đoàn bóng đá Nga (RFU) được đưa ra vào thời điểm đó. Ủy ban điều hành UEFA sẽ tiếp tục triệu tập các cuộc họp bất thường khác, nếu được yêu cầu, để đánh giá lại tình hình pháp lý và thực tế khi có thay đổi, cũng như thông qua các quyết định tiếp theo khi cần thiết, bao gồm cả nguyện vọng được đăng cai EURO của RFU.”

Trong cuộc đua giành quyền đăng cai EURO 2028, ngoài Nga còn có Thổ Nhĩ Kỳ và liên minh giữa Anh với Ireland. Ở cuộc đua giành quyền đăng cai EURO 2032, không chỉ có Nga và Thổ Nhĩ Kỳ mà còn có Italy.

Theo kế hoạch, UEFA dự kiến sẽ xác nhận các quốc gia tham gia quá trình vận động đăng cai đầy đủ vào ngày 5/4 tới. Sau đó, tổ chức này sẽ công bố các quốc gia đăng cai cho cả hai giải đấu vào tháng 9/2023.

Trước đó, Nga là chủ nhà World Cup 2018, trong khi thành phố Saint Petersburg của nước này là một trong những địa điểm tổ chức EURO 2020 trên toàn châu Âu bị hoãn lại vào năm ngoái. Lẽ ra, Saint Petersburg cũng là nơi tổ chức trận chung kết Champions League mùa giải này vào tháng 5, nhưng đã bị tước quyền đăng cai vì liên quan cuộc xung đột với Ukraine.

Chưa dừng lại tại đó, đội tuyển Nga cũng bị loại khỏi vòng loại World Cup 2022 năm nay sau khi UEFA và Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) quyết định không cho phép quốc gia này tham gia tất cả các giải đấu quốc tế cho đến khi có thông báo mới.

Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) trong tuần trước vẫn duy trì lệnh cấm này và điều đó cũng ảnh hưởng đến các CLB của Nga cùng đội tuyển nữ quốc gia – vốn cũng đã bị loại khỏi EURO sẽ diễn ra vào tháng 7 tới ở Anh.

Với Thổ Nhĩ Kỳ, nước này đang hy vọng việc xin đăng cai EURO 2028 hoặc 2032 sẽ thành công sau khi nước này thất bại trước Đức trong cuộc bỏ phiếu đăng cai EURO 2024.

Tuy nhiên, họ sẽ phải cạnh tranh với Anh và Ireland, hai quốc gia đã quyết định liên minh để đăng cai EURO vào năm 2028 thay vì sẽ tổ chức World Cup 2030. Trong khi đó, “đối thủ nặng ký” Italy từng đăng cai EURO hai lần trước đó, vào các năm 1968 và 1980./.

bóng đá việt namđá banh hôm naylịch thi đấu futsal world cup 2021kết quả futsalbong đa truc tuyen

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xo so mien bac,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.somainkinderland.com/462/nga-gap-tro-ngai-khi-xin-dang-cai-vong-chung-ket-euro-2028-hoac-2032/