vị trí của bạn Home tin tuc bong da 24h

sài gòn fc

Sài Gòn FC trung thành với chủ trương ‘Nhật hoá’【sài gòn fc】:(Thethaovanhoa.vn)- Việc Sài G&o

sài gòn fc

Sài Gòn FC trung thành với chủ trương ‘Nhật hoá’

sài gòn fc

(Thethaovanhoa.vn)- Việc Sài Gòn FC chính thức đưa 4 cầu thủ trẻ của mình sang Nhật Bản “du học” vừa được công bố chiều 24/1 cho thấy Chủ tịch CLB Sài Gòn Trần Hoà Bình không hề nản lòng trong cách gắn kết đội nhà với nền bóng đá xứ Phù tang.

Sài Gòn FC đưa 4 cầu thủ sang Nhật BảnSài Gòn FC đưa 4 cầu thủ sang Nhật BảnChủ tịch CLB Sài Gòn Trần Hoà Bình vừa xác nhận có 4 cầu thủ của CLB này được gửi sang Nhật Bản chơi bóng trong tháng 2 tới.

Người trong cuộc cho biết với tính cách quyết liệt của mình, bầu Bình không hề từ bỏ tiêu chí ông đã xây dựng từ khi ngồi vào ghế Chủ tịch CLB Sài Gòn. Tiếp quản đội bóng của TP.HCM, bầu Bình đã “nghĩ khác, làm khác” khi gửi niềm tin của mình vào những đối tác đến từ Nhật Bản, nơi ông từng theo học để có được vị trí như hiện tại.

Sài Gòn FC quyết tâm hợp tác với phía Nhật Bản để thúc đẩy CLB lẫn bóng đá Việt Nam. Ảnh: SGFCSài Gòn FC quyết tâm hợp tác với phía Nhật Bản để thúc đẩy CLB lẫn bóng đá Việt Nam. Ảnh: SGFC

Sự chuyên nghiệp, uy tín và thành công của người Nhật Bản góp phần định hình nền bóng đá số 1 châu lục. Nó cũng là lý do thuyết phục bầu Bình khi làm bóng đá phải chuyển mình theo hướng đó. Vấn đề với Sài Gòn FC là năm ngoái, trong lần đầu “chân ướt, chân ráo” làm bóng đá, bầu Bình đã thất bại với những bản hợp đồng đến từ Nhật Bản.

Những cái tên như Matsui, Takasaki hay Woo Sang Ho và cả HLV Shimoda suýt nữa khiến Sài Gòn FC phải chịu cái kết đắng nếu V-League 2021 không bị huỷ vì dịch bệnh. Và những kiến thức thực tế đó đã giúp lãnh đạo CLB Sài Gòn không duy trì cách làm như mùa trước. Họ đã thay đổi bằng 3 ngoại binh đến từ Brazil và châu Âu ở V-League 2022.

Tuy nhiên đó chỉ là chuyện ở đội 1. Còn chủ trương của Chủ tịch Trần Hoà Bình vẫn không đổi. Sài Gòn FC vẫn duy trì mối liên kết chặt chẽ với các CLB Nhật Bản từ hạng 1 đến hạng 3 bằng những văn bản ký kết chính thức. Chiều 24/1, 4 cầu thủ gồm Văn Luân, Văn Sơn, Ngọc Long và Hồng Quân của CLB này được nhận giấy thông hành sang Nhật Bản chơi bóng trong tháng 2 tới thể hiện cho điều đó.

Cụ thể, 2 cầu thủ Phạm Văn Luân, Vũ Hồng Quân là những người sẽ khoác áo Ryukyu FC ở J-League 2. Còn Nguyễn Văn Sơn, Bùi Ngọc Long sẽ khoác áo CLB Azul Claro Numazu ở J-League 3. Sau Tết Nguyên đán, 4 cầu thủ này sẽ lên đường đến Nhật Bản chuẩn bị cho mùa bóng mới. Theo lịch thi đấu tại Nhật Bản, dự kiến J-League 2 sẽ khởi tranh vào ngày 19/2 như giải J-League 1, còn J-League 3 sẽ bắt đầu vào ngày 12/3.

So với 2 cái tên Trần Danh Trung và Cao Văn Triền được dự định đưa sang Nhật Bản chơi bóng năm ngoái nhưng bất thành do dịch Covid-19 phức tạp thì lần này, lãnh đạo Sài Gòn FC đã khẳng định không có tình huống xấu lặp lại. Các cầu thủ sẽ được đi học việc và những cái tên trong độ tuổi đôi mươi này sẽ được phát huy khả năng ở môi trường bóng đá phát triển hơn hẳn V-League.

Đây cũng là cột mốc lịch sử của không chỉ Sài Gòn FC mà cả bóng đá Việt Nam. Bởi từ trước đến nay, bóng đá Việt Nam chưa hề xuất ngoại đồng loạt như cách Sài Gòn FC thực hiện mới đây. Mối quan hệ với các CLB như FC Tokyo (J-League 1) và Ryukyu FC (J-League 2), Azul Claro Numazu (J-League 3) giúp Sài Gòn FC có được điều kiện “xuất khẩu” cầu thủ dễ dàng hơn.

Với khoảng 40 cầu thủ đang có ở CLB, Sài Gòn FC cũng không ngại vấn đề đủ quân số thi đấu V-League. CLB vẫn giữ những “linh hồn” như Cao Văn Triền để làm thủ lĩnh. HLV Phùng Thanh Phương đang có trục dọc khá ổn với thủ thành Văn Phong, trung vệ Ahn Byung Keon, tiền vệ Văn Triền – Vieira, tiền đạo Gustavo – Đỗ Merlo. Bầu Bình cũng tiết lộ sẵn sàng cho thêm cầu thủ ở đội nhà ra đi nếu được đối tác liên hệ hay làm cầu nối để những CLB V-League khác đưa cầu thủ sang Nhật.

Trước đó, chỉ có 4 cầu thủ Việt Nam từng sang Nhật Bản thi đấu gồm Lê Công Vinh, Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Công Phượng và Đặng Văn Lâm. Việc tìm cơ hội trụ lại CLB, chưa nói đến chuyện ra sân ở giải hạng 2 Nhật Bản cũng không là vấn đề dễ dàng. Ở nền bóng đá hàng đầu châu Á hiện tại, có đến hơn chục cấp độ thi đấu và càng lên cao, tính khắc nghiệt càng tăng.

Ông Trần Hòa Bình cho biết: “Điều mong mỏi lớn nhất của tôi là muốn bóng đá Việt Nam phát triển nhanh hơn, đồng thời giảm thiểu sự phụ thuộc của các ngoại binh tại V-League. Vì thế tôi muốn gắn thêm cho họ một “động cơ” Nhật Bản để họ phát triển nhanh hơn sau khi trở về từ Nhật Bản.

Với Phạm Văn Luân, Vũ Hồng Quân họ phải có chuyên môn tốt, thể hiện được năng lực mới có thể thi đấu được ở J-League 2. Tôi tin tưởng Nguyễn Văn Sơn và Bùi Ngọc Long có thể thi đấu được ngay ở J-League 3.

Sài Gòn FC công bố ngoại binh mới

2 CLB này đều có hợp tác với Sài Gòn FC trong năm ngoái và tin tưởng vào chiến lược làm bóng đá lâu dài, bền vững của CLB. Họ cam kết hỗ trợ tốt nhất cho các cầu thủ Việt Nam phát triển. Điều quan trọng nhất vẫn là giúp ích cho bóng đá Việt Nam”.

Việt Hà

Sài Gòn FC trung thành với chủ trương ‘Nhật hoá’

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xo so mien bac,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.somainkinderland.com/321/sai-gon-fc/